DriveWrite Automotive Một blog về ô tô và lái xe automobile Everrati tiết lộ 500bhp Porsche 911 Signature EV

Everrati tiết lộ 500bhp Porsche 911 Signature EV

Everrati, chuyên gia chuyển đổi EV có trụ sở tại Oxfordshire, đã tiết lộ công việc mới nhất của mình-một phiên bản điện khí hóa (và sửa đổi thông cảm) của Porsche 911. , không bao gồm chi phí của chiếc xe của nhà tài trợ.
Thay vì động cơ xăng phẳng-six phẳng 3,6 lít 247bhp được phát hiện trong những chiếc xe gốc chưa được xử lý, chữ ký Everrati 911 được cung cấp bởi động cơ điện ở trục sau cũng như pin 53kWh. Hệ thống này tạo ra 500bhp cũng như mô-men xoắn 500nm, mà các quốc gia công ty đủ cho thời gian 0-62mph của ít hơn bốn giây, cũng như đa dạng tối đa 150 dặm.

Xe điện cổ điển và chuyển đổi xe tải bùng nổ về sự phổ biến

Hệ thống điện điện áp cao tương thích tương tự với các bộ sạc nhanh DC mới nhất, mà các quốc gia Everrati sẽ tăng pin từ 10 đến 100 % trong vòng chưa đầy một giờ – mặc dù chưa được xác nhận, với kích thước của pin Sử dụng nguồn cung cấp 50kW.
Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

Doanh nghiệp cũng đã bổ sung một hệ thống phanh tái tạo, thu hoạch năng lượng mà nếu không sẽ bị mất khi giảm tốc cũng như đưa nó trở lại vào pin.
Những vị khách mắt nhạy bén cũng sẽ lưu ý rằng 911 này không mặc thân xe ban đầu. Everrati đã thay thế phía trước coupe, cũng như cánh phía sau bằng các tấm sợi carbon rộng hơn cũng như mặt trước của Porsche Wide Authentic được trang bị cũng như cản sau để cung cấp cho xe và xe tải một tư thế cơ bắp hơn.
9

Các tấm đã được gia cố bằng thép để giữ lại một số bảo vệ tác động phụ, trong khi da mái đã được hoán đổi để thay thế sợi carbon. Do đó, công ty tuyên bố rằng mặc dù có bộ pin nặng, nó đã được thiết bị điện khí hóa đánh giá ít hơn so với chiếc Coupe Porsche 911 964 ban đầu mà nó dựa trên.
Everrati cũng đã nâng cấp các yếu tố khác để hỗ trợ cung cấp với công suất gần gấp đôi của 964. Nâng cấp bao gồm các đĩa phanh được khoan cũng như lỗ thông hơi, calipbo lớn hơn .
Tương tự như vậy, hai gói treo để chọn từ: một thiết lập phổ biến với hệ thống treo cuộn dây cố định cũng như lựa chọn hiệu suất với bộ giảm chấn hoàn toàn có thể điều chỉnh, được quản lý từ màn hình cảm ứng trong cabin. Phanh Brembo lớn hơn cũng có sẵn tùy chọn.
Nội thất đã có một cuộc đại tu rộng rãi tương tự, với một hệ thống điều hòa không khí tùy chỉnh, một hệ thống thông tin giải trí hiện đại của Porsche, đồng hồ đo EV lấy cảm hứng từ Porsche cũng như các ghế có thể điều chỉnh bằng điện mới được cắt bằng da, Alcantara hoặc vật liệu.

Ghế Carbon RS có thể được chỉ định là một tùy chọn thêm.
Bây giờ đã được kiểm tra về các chuyển đổi EV EV điện cho Stag Victory cũng như Morgan 4/4 bằng cách nhấp vào đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *