DriveWrite Automotive Một blog về ô tô và lái xe automobile PSA tìm kiếm khoản hoàn trả 705 triệu bảng từ GM đối với lượng khí thải OPEL và Vauxhall

PSA tìm kiếm khoản hoàn trả 705 triệu bảng từ GM đối với lượng khí thải OPEL và Vauxhall

Nhóm PSA đang tìm kiếm một nửa số tiền mà nó đã trả cho General Motors để mua Opel và Vauxhall sau khi phát hiện ra chiến lược phát thải của Opel, cho các báo cáo mới.
Tập đoàn PSA đã trả 1,3 tỷ euro (1,15 tỷ bảng Anh) cho General Motors vào đầu năm nay để mua Opel và đó là thương hiệu phụ Vương quốc Anh, Vauxhall, từ nhà sản xuất ô tô Mỹ. Theo các báo cáo mới, nhóm PSA hiện đang tìm kiếm từ 600 đến 800 triệu euro (705 triệu bảng) từ GM sau khi phát hiện ra ô tô Opel và Vauxhall gây ô nhiễm nhiều hơn dự đoán.
Quảng cáo – Bài viết ngắn tiếp tục dưới đây

• Thuế diesel mới của chính phủ có thể phải đối mặt với thách thức pháp lý
Đầu tháng này, nhóm cho biết họ sẽ phải di dời các mô hình Opel thành công nghệ tiết kiệm nhiên liệu nhanh hơn nhiều so với dự đoán sau khi thấy ô tô gây ô nhiễm nhiều hơn so với suy nghĩ ban đầu. Các nhà sản xuất ô tô sẽ phải đáp ứng lượng khí thải CO2 trung bình 95g/km vào năm 2021, giảm đáng kể so với mức trung bình hiện tại là 130g/km CO2.
Hãng thông tấn Reuters hiện đang báo cáo rằng các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết nhóm đang có ý định theo đuổi yêu cầu pháp lý với lý do họ đã hiểu lầm về chiến lược phát thải của Opel.
Phát ngôn viên của GM, David Caldwell, nói với Reuters: “Chúng tôi không biết về bất kỳ khiếu nại nào được gửi bởi PSA liên quan đến các mục tiêu CO2 trong tương lai và chúng tôi không thể suy đoán về các vấn đề chưa được nêu ra với chúng tôi.”
PSA tiếp quản Opel và Vauxhall đã hoàn thành
Tập đoàn PSA, việc mua lại Opel và Vauxhall từ General Motors 1,15 tỷ bảng Anh hiện đã hoàn tất, và Tập đoàn PSA mở rộng hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai ở châu Âu với thị phần 17 %, chỉ kéo dài nhóm Volkswagen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *