Ngài Jack Brabham qua đời

Nhà vô địch thế giới Công thức 1 Công thức 1, Sir Jack Brabham (ảnh trái), đã qua đời ở tuổi 88.
Một tuyên bố được đưa ra bởi gia đình Brabham nói rằng người Úc đã chết tại nhà của anh ta trên Gold Coast của Úc vào sáng thứ Hai.
Sau một số năm đua ở Úc và New Zealand, Brabham chuyển đến Vương quốc Anh và ra mắt Grand Prix vào năm 1955 với đội Cooper. Mãi đến năm 1959, Brabham đã giành chiến thắng trong cuộc đua Công thức 1 đầu tiên của mình (trận đấu năm 1959 Monaco Grand Prix) và vô địch với đội Cooper.
Quảng cáo – Bài đăng tiếp tục bên dưới

Một lần nữa vào năm 1960, Brabham đã giành được chiến thắng vô địch thế giới thứ hai sau tay lái của một chiếc xe Cooper.
Ngoài việc là một trong số ít những người lái xe, như Ayrton Senna, Niki Lauda và Nelson Piquet, đã giành được ba danh hiệu của Công thức 1, Brabham còn là người đàn ông duy nhất trong lịch sử Công thức 1 đã điều khiển một chiếc ô tô tự thiết kế (The The Brabham BT19) đến danh hiệu F1 năm 1966.
Brabham đã ghi được chiến thắng F1 cuối cùng của mình tại Grand Prix Nam Phi năm 1970, năm anh tuyên bố nghỉ hưu từ môn thể thao này.
Brabham đã được phong tước hiệp sĩ cho các dịch vụ của mình cho Motor Sport vào năm 1979, và trong khi anh ta bán đội của mình cho Bernie Ecclestone sau khi nghỉ hưu, tên đội Brabham vẫn ở Công thức 1 cho đến những năm 1990.
Đứa trẻ David Brabham của anh nói: “Anh ấy đã sống một cuộc sống phi thường, đạt được nhiều hơn bất kỳ cá nhân nào từng mơ ước. Anh ấy sẽ tiếp tục sống qua di sản đáng kinh ngạc mà anh ấy để lại.”
Brabham được sống sót bởi đối tác của mình, Lady Margaret, và các con trai Geoff, Gary và David và gia đình của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *