DriveWrite Automotive Một blog về ô tô và lái xe automobile Chỗ ngồi Leon Cupra có tên mới và mất điện

Chỗ ngồi Leon Cupra có tên mới và mất điện

Chỗ ngồi Hat Hat Hat Leon Cupra đã giảm 10 mã lực, vì chế độ thử nghiệm kinh tế và phát thải kinh tế mới đã buộc chỗ ngồi phải quay số tổng sản lượng của nó.
Quyết định của SEAT để đặt tên cho Cupra sau mã lực số liệu (PS) được sản xuất bởi động cơ tăng áp 2.0 lít của nó có nghĩa là Leon Cupra 300 sẽ được gọi là Leon Cupra 290. Con số điện chính thức của chiếc xe giảm từ 296bhp xuống còn 286bhp. hạ cấp.
Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

• Ghế đánh giá bất động sản Leon St Cupra 300
SEAT ban đầu đã tăng sức mạnh của Leon Cupra lên 296bhp khi chiếc ô tô được tạo ra vào năm ngoái. Điều này làm cho nó trở thành chiếc ô tô mạnh nhất mà công ty từng thực hiện, nhưng những thay đổi có nghĩa là giờ đây nó trở lại sản lượng trước khi đóng góp là 286bhp. Sự thay đổi ảnh hưởng đến ổ đĩa cầu trước năm cửa Leon Cupra, nhưng Cupra St Estate vẫn giữ được 300 tiêu đề và đầu ra do hệ thống truyền động dẫn động bốn bánh của nó.
Một phát ngôn viên của ghế đã xác nhận tên và thay đổi sức mạnh, nói với Auto Express, trong bối cảnh tương đồng mới, có những điều chỉnh cho việc xử lý khí thải và cho đầu ra điện. Từ giờ trở đi, tất cả các ổ đĩa bánh trước 2.0 TSI Cupra sẽ có động cơ 290PS, trong khi hệ dẫn động 4 bánh sẽ có động cơ 300PS. Công ty vẫn chưa xác nhận liệu hiệu suất hoặc tiết kiệm nhiên liệu của Leon Cupra có bị ảnh hưởng hay không, trong khi sự rõ ràng đang được tìm kiếm liên quan đến 306bhp Leon Cupra R.
Quy trình thử nghiệm xe hạng nhẹ WLTP (Quy trình thử nghiệm ánh sáng hài hòa trên toàn thế giới) đã thay thế thử nghiệm NEDC (Chu kỳ lái xe châu Âu mới) vào tháng 9 năm 2017, với tất cả các mô hình mới được giới thiệu ra thị trường từ đó được đánh giá theo tiêu chí mới.
BMW gần đây đã xác nhận mọi mô hình trong phạm vi của nó đã được kiểm tra lại theo tiêu chí WLTP, dẫn đến các phép đo CO2 cao hơn và số liệu tiết kiệm nhiên liệu trên giấy thấp hơn.
Ô tô được thử nghiệm theo WLTP được đánh giá trên khoảng cách xa hơn so với dưới NEDC, trong khi tốc độ cao hơn và ô tô được thử nghiệm với các thiết bị tùy chọn được trang bị. Một yếu tố thử nghiệm trong thế giới thực mới (RDE hoặc phát thải lái xe thực tế) cũng có tính năng trong chu trình WLTP và thấy ô tô đi đến các con đường được trang bị hệ thống đo khí thải di động (PEMS).

Tìm kiếm một hatch nóng để mua? Kiểm tra các hầm nóng tốt nhất được bán …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *