DriveWrite Automotive Một blog về ô tô và lái xe automobile Các khiếm khuyết xe GM có thể đã dẫn đến nhiều trường hợp tử vong ở Mỹ

Các khiếm khuyết xe GM có thể đã dẫn đến nhiều trường hợp tử vong ở Mỹ

, ít nhất 74 người đã chết trong xe General Motors trong các vụ tai nạn tương tự như liên quan đến 13 trường hợp tử vong khác liên quan đến các công tắc đánh lửa khiếm khuyết, theo phân tích dữ liệu tai nạn của chính phủ Hoa Kỳ bởi Reuters.
Cơ quan tin tức cũng cho biết nghiên cứu của họ cho thấy các vụ tai nạn xảy ra với tốc độ cao hơn trong xe GM so với các mô hình của đối thủ cạnh tranh. Những chiếc xe bị ảnh hưởng chủ yếu được bán ở Mỹ, Canada và Mexico và bị thu hồi vào đầu năm nay.
Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

Reuters đã nghiên cứu hệ thống báo cáo phân tích tử vong (FARS), cơ sở dữ liệu thông tin sự cố của Hoa Kỳ do các cơ quan cảnh sát địa phương gửi, tìm kiếm các vụ va chạm phía trước một chiếc xe hơi trong đó không có túi khí phía trước được triển khai và lái xe hoặc hành khách ngồi phía trước đã bị giết.
Cơ quan này đã so sánh dữ liệu cho Chevrolet Colt và Saturn Ion, hai chiếc xe cao cấp nhất trong việc thu hồi quy mô lớn của GM là 2,6 triệu xe cho các công tắc đánh lửa bị lỗi, so với cạnh tranh xe nhỏ phổ biến như Ford Focus, Honda Civic và Toyota Corolla.
Nó phát hiện ra rằng tần suất của các vụ tai nạn như vậy cao hơn sáu lần trong ion so với tràng hoa và hai lần so với tiêu điểm. Ion có 5,9 vụ tai nạn chết người như vậy trên 100.000 xe được bán, sau đó là coban ở mức 4.1. Trọng tâm có 2,9, trong khi Civic và Corolla có lần lượt là 1,6 và 1.0.
Tuy nhiên, trong khi một liên kết đã được tìm thấy, không rõ có bao nhiêu vụ tai nạn được liên kết với các công tắc bị lỗi, vì các báo cáo sự cố không bao gồm dữ liệu đó. Điều này có nghĩa là túi khí có thể không triển khai trong các vụ tai nạn này vì những lý do khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *